×

คำเตือน

JFolder::create: Path not in open_basedir paths.

การเพิ่ม Comments โดยใช้ Joomlant FBComments

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอนำเสนอการเพิ่ม Facebook Comments สำหรับบทความของ Joomla! โดยใช้ plugin ที่ชื่อ Joomlant FBComments ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ที่มี Account ของ Facebook สามารถ post ข้อความความเห็นต่างๆเมื่อทำการเยี่ยมชม ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะเก็บอยู่บน Facebook และข้อความต่างๆ จะ Link ไปยัง Wall ของผู้ใช้งานและเพื่อนๆ ของผู้เยี่ยมชม ซึ่งจะทำให้ Site ได้รับการ promote ไปในตัว รูปด้านล่างแสดงการทำงานของ Plugin ซึ่งแสดง Comments box ที่ด้านล่างของบทความ

Screen Shot

 โดยในส่วนของ plugin จะสามารถกำหนดให้แสดง Comments box สำหรับบทความได้โดยกำหนด Section หรือ Category ของบทความ รวมทั้งจะให้แสดงบน Frontpage หรือไม่ก็ได้ ซึ่งเมื่อมีการ post แล้วบน Wall ของผู้ใช้งานจะเป็นดังรูปด้านล่าง

 

On Facebook Screen Shot

Requirements

สำหรับการใช้งานจะต้องใช้งานร่วมกับ Joomlant Facebook JavaScript Loader เนื่องจาก Plugin จะใช้งาน XFBML tag โดยไม่ได้ใช้ IFRAME ในการทำงาน ซึ่ง Joomlant Facebook JavaScript Loader จะทำหน้าที่ในการ Initial และ Link กับ Facebook JavaScript โดย plugin ตัวนี้จะใช้งานกับทุกๆ plugin หรือ component ที่ใช้งาน XFBML นอกจากนี้เนื่องจากใน Joomlant FBComments จะมีส่วนของ Like Button อยู่แล้วดังนั้นท่านไม่ควรจะใช้งาน Joomlant Facebook Like Button บนบทความเดิยวกัน

Installation

  1. การติดตั้งในกรณีที่ท่านยังไม่ได้ติดตั้ง Joomlant Facebook JavaScript Loader ให้ทำการ download และทำการติดตั้ง รวมทั้งกำหนดค่า parameters ก่อน 
  2. ทำการ Download Joomlant FBComments รุ่นล่าสุด
  3. ทำการติดตั้งโดยใช้ Joomla! Installer ตามปกติ
  4. ทำการ Enable plugin โดยใช้ Plugin Manager และกำหนดค่า parameters ต่างๆ ตามรูป ด้านล่างPlugin Parameters

 

 

comments